Tiểu sử Michelangelo thiên tài điêu khắc

Michelangelo-1501

Tiểu sử ngắn của Michelangelo
Michelangelo Buônarroti sinh ngày 6 tháng 3 năm 1475, tại một ngôi làng Florentine tên là Caprese. Cha ông là một quân nhân của Cộng hòa Florentine và xuất thân từ một gia đình quan trọng.

Tuy nhiên, Michelangelo không muốn bắt chước sự nghiệp của cha mình và bị thu hút bởi nghệ thuật thế giới. Thời gian, thời gian, thời gian, thời gian, thời gian và thời gian của con người. Nhưng, ở tuổi 13, Michelangelo đã được bổ sung vào Domenico Ghirlandaio, họa sĩ hàng đầu bích họa ở Florence. Ở đây Michelangelo học một số kỹ thuật cơ bản

Madonna của cầu thang
Madonna của cầu thang - Tác phẩm sớm nhất của Michelangelo

Tài năng của anh đã sớm được chú ý bởi một trong những gia đình quyền lực nhất ở Florence - Lorenzo de Lau Medici. Tại đây, tại tòa án de Qual Medici, Michelangelo đã có thể học hỏi từ những bậc thầy cổ điển và ông ta đã nghĩ đến việc thay đổi khi làm thế nào đó khi sử dụng nghệ thuật Hy Lạp và Latin.

MichelangeloMichelangelo được sinh ra ở trung tâm của phong trào Phục hưng, đúng nơi - Florence. Nhưng, mặc dù là trung tâm của thời Phục hưng, Florence đã trải qua những biến động lớn về mặt hành chính. Chỉ có phần cứng, đơn giản, sức mạnh và sức mạnh của Michelangelo và thế Năm 1496, ông đi du lịch đến Rome, nơi ông bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với việc làm hoa hồng cho các Giáo hoàng, người đã tạo ra thánh đường Thánh Peter Peter Basilica, một đỉnh cao của nghệ thuật phương Tây. Đó là vào năm 1496, ông bắt đầu làm việc với Pietà yêu dấu của mình, được ủy quyền bởi một nhà ngoại giao-hồng y người Pháp, Jean Bilhères. Pieta là một đấu thầu và là tác phẩm điêu khắc của Đức Trinh Nữ Maria, bế con trai bị đóng đinh Jesus Christ. Các tác phẩm điêu khắc chiếm được nhiều cảm xúc đến nỗi danh tiếng của anh tăng lên nhanh chóng.

Hình ảnh của ông vẫn có thể được nhìn thấy trong Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Rome, Ý.b5bd158f35e94afaefc2d74062459339

Michelangelo từ Pietà
pieta

Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng tiếp theo là tác phẩm khổng lồ của ông về một David có kích thước thật. Đây là đẽo từ một khối đá cẩm thạch khổng lồ kéo từ một mỏ Florentine gần đó. Michelangelo đã tạo ra một kiệt tác, một sự hoàn hảo của hình dạng con người và nhiều người đồng ý rằng Michelangelo đã vượt qua những người tiền nhiệm cổ điển của mình. David trong văn phòng

Michelangelo từ David
yêu

Tôi đã nhìn thấy thiên thần trong đá cẩm thạch và chạm khắc cho đến khi tôi giải phóng anh ta. "

- Michelangelo

Michelangelo là một nghệ sĩ đương đại của thế hệ siêu phàm của thế hệ ông, thiên tài Leonardo da Vinci. Tuy nhiên, với sự nóng nảy và kiêu hãnh của Michelangelo, cả hai đã có một mối quan hệ khó khăn. Phần thời gian, phần của Florentine trong phần hai thiên tài, phần của phần bên trong, phần của phần trong phòng hội đồng. Nhưng, nó không phải là thành công và không thành công.

Năm 1505, Giáo hoàng Julius II đã triệu tập Michelangelo đến Rome và ủy thác cho ông trong một số dự án. Tuy nhiên, đầu tiên, khi được sử dụng, chúng tôi sẽ sử dụng St Peter Hồi. Michelangelo đã nhanh chóng tức giận - điều đó không quan trọng ngay cả khi đó là Giáo hoàng. Nhưng Giáo hoàng đã làm chệch hướng sự tức giận của Michelangelo, và thông qua sự kết hợp của sự thuyết phục, đe dọa và tâng bốc sau đó đã trao cho Michelangelo một ủy ban mới của Nhà nguyện Sistine.

Sự sáng tạo của Adam từ nhà nguyện Sistine
adam

Đây là một công việc rất lớn. Ban đầu, Giáo hoàng gợi ý những cảnh trong Tân Ước, nhưng Michelangelo đã chọn Cựu Ước với nhiều nhân vật và cảnh kịch tính tuyệt vời. Dự án mất bốn năm để hoàn thành và liên quan đến việc Michelangelo làm việc ở những vị trí khó xử, vì vậy để vẽ mặc dù ông phải chịu đựng cơn đau cổ dữ dội.

Nhà nguyện Sistine khiến Michelangelo mất bốn năm đau đớn.
Nhà nguyện Sistine đã mất Michelangelo bốn năm để vẽ.

"Nếu bạn biết lựa chọn và làm việc với nhau, bạn sẽ là thiên tài."

- Michelangelo như được trích dẫn trong Bài phát biểu & Thuyết trình Giải nén (2007) của Lori Rozakis, tr. 71

Nhưng khi hoàn thành, mọi người đều kinh ngạc trước sự tráng lệ của công việc. Michelangelo đã đạt được danh tiếng của Michelangelo Thần thánh - một danh tiếng mà ông đã là một trong những thứ đáng chú ý. Michelangelo không có sự khiêm tốn giả tạo và luôn cảm thấy mình là nghệ sĩ của God.

"Chúng tôi có thể sử dụng chúng trong khi chúng tôi không phải là một trong những thứ khác nhau."

- Michelangelo

Trong những năm sau đó, Michelangelo trở lại Florence và bị lôi kéo vào văn bản của họ và bị lôi kéo thành phố với những gì khác nhau và khi thành phố rơi vào tay ông, Michelangelo lo sợ cho cuộc sống của mình. Nhưng, bạn nổi tiếng như là một trong những tài năng của bạn và của họ, một trong những tài năng của bạn.

Trong những năm cuối đời, anh trở nên tôn giáo hơn. Chiều sâu cảm giác tôn giáo của ông có thể được nhìn thấy qua thơ ca và hướng nghệ thuật của ông.

"Công việc thật sự của nghệ thuật là một phần của bóng